Lắp đèn chiếu sáng sai cách, cha mẹ tự rước bệnh tật cho con em mình

0
433

Tình trạng lắp đèn chiếu sáng sai cách làm ảnh hưởng đến thị giác khá phổ biến. Đèn LED là phát minh tuyệt vời cho cuộc sống hiện đại. Nhưng dù đã có đèn LED, rất nhiều gia đình Việt vẫn duy trì thói quen lắp thêm một số loại đèn khác vì sợ “thiếu ánh sáng”. Theo phong thủy nội thất, điều này có đúng không và ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe, tâm trạng của các thành viên gia đình?

Lắp đèn chiếu sáng sai cách ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm trạng

Theo một chuyên gia thiết kế nội thất và phong thủy người Nhật, nếu sử dụng đèn LED làm thiết bị chiếu sáng mà lại lắp thêm các loại đèn khác trên trần hoặc tường nhà là không đúng theo nguyên tắc phong thủy.

Sử dụng ánh sáng theo phong thủy nhà ở quan trọng là phải loại bỏ được các vật cản trở việc lưu thông những nguồn năng lượng trong không gian. Do đó, cung cấp đủ lượng ánh sáng tối thiểu và điều chỉnh cường độ ánh sáng phù hợp là biện pháp tuyệt vời để tăng năng lượng và cân bằng cuộc sống. Nếu lắp đèn chiếu sáng sai cách tức là đi ngược với các nguyên tắc cơ bản của phong thủy.

Sử dụng đèn LED chiếu sáng, sau đó lắp thêm các thiết bị chiếu sáng khác trên trần nhà, tường nhà hay sàn nhà không những không đẹp về mặt thẩm mỹ, mà còn không hề tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Bởi đèn LED ảnh hưởng tới tâm trạng của con người.

Lắp đèn chiếu sáng đúng sẽ tốt cho tâm trạng và sức khỏe

Ánh sáng ảnh hưởng không nhỏ tới tâm trạng

Phải cân bằng giữa Âm và Dương

Cân bằng Âm – Dương là yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy. Do đó, nơi nào trong nhà có sự lộn xộn và thiếu cân bằng giữa hai yếu tố này, phải bố trí lại cho hợp lí. Thực tế, Âm thịnh Dương suy hoặc Dương thịnh Âm suy đều không tốt cho tài lộc, sức khỏe của gia chủ.

Lắp đèn chiếu sáng phải hòa hợp giữa Âm và Dương

Sử dụng ánh sáng cũng phải cân bằng giữa Âm và Dương

Cũng theo vị chuyên gia người Nhật, gia chủ lưu ý; khi sử dụng đèn LED thì trên tường, trần hoặc sàn nhà tuyệt đối không lắp thêm các thiết bị chiếu sáng khác. Việc này không chỉ vì mục đích thẩm mỹ, mà còn tránh làm ảnh hưởng đến việc phân bổ các nguồn lực và tiêu thụ năng lượng trong không gian nhà ở.

Bởi vì, đèn LED vốn đã có ánh sáng rất tự nhiên giúp cho nhà cửa, doanh nghiệp, văn phòng sáng đẹp, đồng thời đem lại cảm giác dễ chịu cho người sử dụng.

Nếu bổ sung thêm các loại đèn chiếu sáng khác không những thừa thãi mà còn làm bóng mắt, ảnh hưởng không tốt tới thị lực, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ. Lắp quạt trần ngay dưới các thiết bị chiếu sáng cũng không tốt cho thị lực.

Lắp đèn chiếu sáng sai dễ gây các dị tật về mắt

Sử dụng đèn sai cách, dễ gây tật về mắt

Đây là tình trạng khá phổ biến ở Việt Nam hiện nay, một trong những nguyên nhân khiến các em học sinh, thậm chí trẻ nhỏ sớm bị các tật về mắt như cận thị, loạn thị, viễn thị….

Số lượng trẻ em bị tật về mắt ngày càng nhiều

Cần tìm hiểu cách lắp đèn chiếu sáng đúng cách để bảo vệ sức khỏe

Nhiều gia đình lắp đèn LED chiếu sáng vẫn sử dụng cả đèn huỳnh quang

Sử dụng màu đèn chiếu sáng đúng mục đích

Với không gian nhà ở, học tập; gia chủ không nên sử dụng các loại đèn LED có màu sắc quá lòe loẹt như đỏ, tím, xanh… Chúng không tốt cho mắt. Nếu cần sử dụng, chỉ nên sử dụng ở cường độ nhẹ, đủ để tăng hiệu quả thẩm mỹ, chỉ sử dụng loại bóng nhỏ trong các không gian thờ cúng, tâm linh hoặc mục đích đặc biệt; không sử dụng các màu sắc này làm ánh sáng để nhìn, đọc, xem…

Màu đèn LED sử dụng tốt nhất cho sức khỏe nên là màu vàng hoặc kết hợp 2 loại vàng – trắng sẽ tốt cho việc điều tiết của mắt.

Lắp đèn chiếu sáng với mục đích rõ ràng

Các loại màu đèn sặc sỡ không tốt cho mắt

Bất cứ thứ gì ảnh hưởng tới sức khỏe, cuộc sống của con người đều cần phải xem xét kỹ lưỡng trước khi sử dụng, trong đó có việc cung cấp các ánh sáng cho môi trường nhà ở. Thói quen có thể tốt hoặc không, nhưng thói quen kết hợp nhiều loại đèn ở những vị trí không phù hợp làm ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc sống gia đình thì rất cần thay đổi. Các bậc phụ huynh cần chú ý nắm bắt một số vấn đề cơ bản để không lắp đèn chiếu sáng sai cách, giúp gia đình mình tránh khỏi những rắc rối không đáng có.

Nguồn: phongthuynhaxinh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here